Nước điện giải hỗ trợ điều trị bệnh về tiêu hóa

Nước điện giải ion kiềm với các tính chất quý giá của mình, đã và đang được rất nhiều bác sĩ, chuyên gia y tế cùng hàng triệu người trên thế giới tin dùng để hỗ trợ điều trị các bệnh về tiêu hóa như đau dạ dày, trào ngược axit dạ dày, viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, táo bón

Chúng ta sẽ đi vào chi tiết về mặt y học để lý giải nguyên nhân tại sao nước điện giải ion kiềm được tạo ra từ máy điện giải có thể phòng và hỗ trợ điều trị bệnh về đường tiêu hóa như viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày.

Contents

I. Nước điện giải (nước Ion kiềm) và bệnh viêm đại tràng

Viêm đại tràng mãn tính là tình trạng tổn thương kéo dài ở niêm mạc đại tràng có kèm theo tình trạng suy giảm miễn dịch đường ruột. Bệnh thường biểu hiện với đạu bụng dọc theo khung đại tràng, đau từng cơn hoặc đau ầm ỉ, hay tái phát, rối loạn đại tiện, chủ yếu là đi lỏng nhiều lần trong ngày, đi ngoài “phân sống”, có thể có ngày mũi hoặc máu, thường hay có cảm giác mót rặn. Bên cạch việc tăng hiệu quả của hệ miễn dịch đường ruột để tiêu diệt tác nhân gây bệnh một cách tự nhiên từ chữa viêm đại tràng mãn tính với nước ion kiềm sẽ góp phần phục hồi bền vững các niêm mạc đại tràng bị tổn thương.

các giai đoạn phát triển bệnh đại tràng

Các giai đoạn phát triển nguy hiểm của bệnh Đại Tràng

1. Nước điện giải ion kiềm đem lại lợi ích gì cho người mắc viêm đại tràng?

  • Cân bằng môi trường PH ở ổ loét và khu vực xung quanh ổ loét
  • Tẩy rửa các tế bào chết, các tác nhân gây bệnh tích tụ trong ổ loét
  • Thải các chất độc trong tế bào niêm mạc đại tràng nhờ nước có phân tử nhỏ nên dễ đi qua màng tế bào
  • Loại bỏ các gốc tự do bao quanh màng tế bào, giúp tăng cường oxy và chất dinh dưỡng cho tế bào
  • Ngăn chặn khả năng ung thư hóa do viêm đại tràng mãn tính

Ở bệnh viêm đại tràng, các ổ loét thường là các ổ viêm nhiễm, chứa nhiều tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, vi rút. Do tế bào và mô ở các ổ loét ở niêm mạc đại tràng bị tổn thương trường diễn nên môi trường ở vết loét và xung quang các vết loét sẽ bị axit hóa và bởi vậy sẽ có nhiều chất độc hại được thải ra. Tình trạng này kéo dài lâu ngày sẽ làm phát sinh nhiều gốc tự do bao quanh tế bào niêm mạc ruột, gây tình trạng thiếu oxy tế bào và cản trở chức năng sinh lý của niêm mạc đại tràng. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ có thể gây ung thư đại tràng. Thực tế ung thư đại tràng rất hay gặp ở những người mắc viêm loét đại tràng mãn tính. Bởi vậy, việc thanh lọc đại tràng, tẩy rửa các gốc tự do cho tế bào để cân bằng lại môi trường axit – kiềm cho ruột, đại tràng là điều quan trọng trong chữa viêm loét đại tràng mãn tính.Nước máy thường có độ PH từ 6.5 đến 7.4 và không có khả năng khử oxy hóa do giá trị ORP là “dương ’’. Máy tạo nước Điện Giải sau khi điện phân sẽ cho ra nước có độ PH dao động từ 8 – 10 và đặc biệt là nước có khả năng chống oxy hóa cao ( ORP âm) nghĩa là nước Điện Giải có khả năng tẩy rửa, loại bỏ các chất độc trong cơ thể, cũng như trong đường ruột giúp nhanh phục hồi vết loét và ngăn ngừa sự hình thành ung thư…

2. Các bằng chứng khoa học nào chữa viêm đại tràng bằng nước Ion Kiềm?

Nghiên cứu của nhóm Takashi Hayakawa, Chicko Tushiya, Hisanori Onoda, Hisayo Ohkouchi, Harulto Tsuge tại Khoa Công nghệ, phòng Khoa học thực phẩm của Đại học tổng hợp Gifu University, Nhật Bản đã chứng minh rằng nước kiềm có hiệu quả trong chống chướng bụng là nguyên nhân gây biếng ăn và lên men đường ruột bất thường gây tăng khí và ợ hơi.

Các tác dụng này có được là nhờ nước kiềm có khả năng chống lại hiện tượng phì đại manh tràng và làm giảm lượng axit béo chuỗi ngắn mà chúng đều là những sản phẩm chính của quá trình lên men. Canxi có trong nước kiềm (khoảng 50ppm) và giá trị của pH là những yếu tố đem lại cho những tác dụng này của nước kiềm.

II. Nước điện giải và bệnh đường ruột mãn tính

Ở một nghiên cứu khác, Tiến sĩ Testsuji Hokudou, Giám đốc khoa tiêu hóa (Gastroenterology), Bệnh viện quốc gia Ohkura, đại diện cho Ủy ban nước kiềm (the Committee of Alkaline Ionized Water Electrolyzers) trình bày “Kết quả thử nghiệm lâm sàng về sử dụng nước i-on kiềm” tại Đại hội Y tế Nhật Bản lần thứ 25 vào ngày 2/4/1999, được tổ chức 4 năm một lần kể từ năm 1903.

Năm 1999 có 26.000 người tham dự Đại hội, trong đó có 22.300 người là Bác sĩ. Các triệu chứng sau đây đã được kiểm tra trong các thử nghiệm lâm sàng: Rối loạn tiêu hóa mãn tính (do viêm đại tràng, viêm ruột mãn tính); Táo bón; Quá trình lên men đường ruột bất thường; Hyperchylia.

1. Kết quả đối với rối loạn tiêu hóa

25 tình nguyện viên có triệu chứng bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa được cho uống 1 lít/ngày nước i-on kiềm có độ pH có độ pH=9.51 trong hai tuần. Kết quả như sau: 88% trong số họ cảm thấy phần nào được cải thiện; Không ai có biểu hiện triệu chứng tồi tệ hơn; 52% thấy được cải thiện một phần; 24% được cải thiện; 12% được cải thiện nhiều và 12% không thấy thay đổi gì.

2. Kết quả đối với các trường hợp táo bón

Nước ion kiềm và nước sạch đã được gửi cho 163 tình nguyện viên có những triệu chứng của táo bón. Tình nguyện viên được yêu cầu uống với số lượng 500ml/ngày trong bốn tuần.Tỷ lệ cải thiện chung ở nhóm sử dụng nước ion kiềm cao hơn đáng kể so với nhóm dùng nước bình thường.

Nước ion kiềm có hiệu quả ở 79% các tình nguyện viên sử dụng nước kiềm, so với tỷ lệ 64,9% ở nhóm dùng nước sạch. Tỷ lệ không hiệu quả ở nhóm sử dụng nước i-on kiềm là 21% số người tình nguyện trong khi đó tỷ lệ này là 35,1% ở nhóm người sử dụng nước sạch.

3. Kết quả đối với các trường hợp tiêu chảy

Theo thử nghiệm lâm sàng mù đôi đối chứng cho thấy nước kiềm có hiệu quả chống lại tiêu chảy mãn tính hơn nhóm đối chứng sử dụng nước sạch. Nước kiềm có hiệu quả ở 94,1% số tình nguyện viên so với 64,7% ở nhóm đối chứng.Kết quả nghiên cứu khác phát hành tại Đại hội tuyên bố rằng nước kiềm đã được chứng minh hiệu quả chống lại các rối loạn niêm mạc dạ dày bao gồm loét dạ dày.

Trong phiên chất vấn, Ts. Toshikazu Yoshikawa đã phát biểu trong phiên họp toàn thể của Đại hội: “Những nghiên cứu của tôi tiến hành cho thấy rằng sử dụng nước ion kiềm có thể ngăn ngừa tình trạng viêm niêm mạc dạ dày. Vấn đề hiện nay là phải tìm ra cơ chế của nó. Trước hết, tôi nghĩ rằng nước ion kiềm hoạt động theo cách tương tự như một thuốc kháng acid dạ dày thông thường chống lại acid“.

III. Nước điện giải đối với bệnh dạ dày

Cũng giống như công dụng một số thuốc Tây y trị bệnh bao tử, nước điện giải (nước Ion Kiềm) giúp trung hòa axit dư thừa trong dạ dày từ đó làm giảm và điều trị các triệu chứng đau, viêm loét, trào ngược dạ dày thực quản… Bênh cạnh đó, nếu xét về dược lý, nước điện giải (kiềm tự nhiên) còn có nhiều ưu điểm mà các thuốc Tây y (kiềm nhân tạo) không thể nào có được.

tình trạng dư axit trong dạ dày

Tình trạng dư thừa axit trong dạ dày là nguyên nhân gây ra các bệnh về dạ dày

Có một câu hỏi là: Nếu chúng ta uống nước kiềm vào trong dạ dày sẽ khiến PH trong dạ dày bớt axit đi thì điều gì sẽ xảy ra? Sang Whang đã có một câu trả lời cho chúng ta ở đây là: Để tiêu hóa thức ăn và giết chết các loại vi khuẩn và vi rút trong dạ dày thì dạ dày luôn tiết ra axit để giá trị PH dạ dày được duy trì ở mức khoảng 2- 4. Khi chúng ta ăn thức ăn và uống nước, đặc biệt là nước kiềm, giá trị pH trong dạ dày tăng lên. Điều này xảy ra thì sẽ có một cơ chế phản hồi trong dạ dày của chúng ta để phát lệnh lên thành dạ dày tiết ra axit hydrochloric nhiều hơn để đưa pH trong dạ dày trở về 4 theo cơ chế tự cân bằng.

Một nghiên cứu bệnh học khác đã cho những lời giải thích như sau:

Các thành phần trong tế bào dạ dày tạo ra axit hydrochloric (HCl) là carbon dioxide (CO2), nước (H2O), và natri clorua (NaCl) hoặc kali clorua (KCl) theo phản ứng sau:

NaCl + H2O + CO2 = HCl + NaHCO3, hoặc

KCl + H2O + CO2 = HCl + KHCO3

Như chúng ta có thể thấy, các sản phẩm phụ của việc sản xuất ra axít clohiđric ( HCL) là sodium bicarbonate (NaHCO3) hoặc kali bicarbonate (KHCO3), và đi vào trong máu. Những bicacbonat là bộ đệm kiềm trung hòa axit dư thừa trong máu, hòa tan chất thải axit rắn thành dạng lỏng. Khi chúng trung hòa các chất thải có tính axit rắn thì carbon dioxide ( CO2) được tạo thành sẽ được thải qua phổi.

Khi lớn tuổi cơ thể của chúng ta bắt đầu lão hóa, các bộ đệm kiềm sẽ thấp hơn điều đó dẫn tới hiện tượng nhiễm toan. Vì bộ đệm không đủ để trung hòa axit, các chất thải có tính axit tích tụ tự nhiên trong cơ thể của chúng ta. Do đó có một mối quan hệ giữa quá trình lão hóa và sự tích tụ của acid. Trong cơ thể các bộ phận đều có các mức PH khác nhau.

Mỗi một bộ phận đều có cơ chế tự cân bằng để đưa PH về con số ổn định. Trong các tế bào khỏe mạnh thường có tính kiềm nhẹ, Tuy nhiên thực tế các tế bào thường nhiễm axit do quá trình tiêu hóa và những căng thẳng hoặc do ô nhiễm môi trường, vì vậy uống nước kiềm thường xuyên sẽ kiềm hóa cơ thể và giúp tế bào cơ thể có tính kiềm nhẹ.

Khi giá trị PH dạ dày càng lên cao hơn 4, thành dạ dày sẽ tiết ra axit HCL để hạ PH xuống về mức cân bằng đồng nghĩa với có thêm bộ đệm kiềm bổ sung trong máu.

Tuy nhiên, nếu giá trị độ pH dưới 4 và quá axit vì một lý do nào đó thì sẽ gây loét dạ dày. Trong trường hợp này, acid hydrochloric không được sản xuất bởi các thành dạ dày, do đó sẽ không có bộ đệm kiềm được bổ sung vào máu như vậy máu sẽ bị nhiễm axit .

Đó là lý do tại sao chúng ta cần uống nước có tính kiềm, để giảm đau dạ dày khí có tính axit. Trong cơ thể khi sản sinh ra axit thì cũng đồng thời sản sinh ra kiềm.

Ví dụ: Sau khi thức ăn trong dạ dày được tiêu hóa, nó phải đi ra đến ruột non. Phần thức ăn này đã được ngấm dịch vị, tại thời điểm này phần thức ăn đó có tính axit nên nó sẽ làm hỏng đường ruột.

Để tránh vấn đề này, tụy (được gọi là dịch tụy) sẽ tiết ra sodium bicarbonate, và được pha trộn với các thực phẩm có tính axit kia để kiềm hóa khối thức ăn đó trong ruột. Từ các công thức trên ta thấy rằng để sản xuất Bicacbonat, tuyến tụy phải tạo ra axit hydrochloric, và đi vào trong máu của chúng ta.

Có một hiện tượng mà chúng ta cần biết đó là sau một bữa ăn quá no chúng ta sẽ trải qua cơn buồn ngủ. Vậy lý do tại sao lại có hiện tượng này?

Thật vậy đó chính là lượng thức ăn trong dạ dày quá nhiều khi chuyển xuống ruột sẽ phải tiêu thụ nhiều sodium bicarbonate đồng thời sản sinh ra lượng axit HCL tương ứng đi vào máu và axit clohiđric là thành phần chính trong thuốc kháng histamin gây buồn ngủ.

Kiềm hoặc axit được sản xuất bởi cơ thể phải có một axit hoặc kiềm được sản xuất tương ứng bởi cơ thể; Tuy nhiên, kiềm cung cấp từ bên ngoài cơ thể, giống như uống nước kiềm, kết quả đem lại nhiều lợi ích của độ kiềm trong cơ thể của chúng ta

Do công ty T&A sưu tập: 

Thông tin về Nhà Phân Phối độc quyển sản phẩm máy lọc nước ion điện giải Mishuwa

Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ T & A Việt Nam

Địa chỉ: 74 Nguyễn Tất Tố – Kênh Dương – Lê Chân – HP

SĐT: : 0225 3760666; Mobile: 0913040368

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *